Myths

Myths and Truths : ความเชื่อ

พอกันที ความคิดและความเชื่อเรื่องการขจัดขนที่เข้าใจกันแบบผิดๆ เรามาเริ่มเรียนรู้สิ่งที่ถูกต้องเกี่ยวกับการขจัดขนแบบถูกวิธีกันเถอะ อะไรเป็นเพียงความเชื่อเกี่ยวกับการกำจัดขนที่เราเข้าใจผิดกัน

การโกนเป็นวิธีกำจัดขนที่ดีที่สุด

→เป็นความเชื่อ
การโกนด้วยมีดโกน จะทำให้เส้นขนขึ้นใหม่ภายใน 1-2 วัน แต่วีท ครีมขจัดขน จะให้ผิวคุณเรียบเนียนนานกว่าถึง 2 เท่า ผลลัพธ์ของผิวจะเรียบเนียน ไม่หยาบกร้าน ป้องกันการเกิดขนคุดได้ เมื่อเปรียบเทียบกับวิธีโกนขนแบบเก่า

ครีมขจัดขนไม่สามารถใช้บริเวณขอบบิกินีได้
→เป็นความเชื่อ
คุณสามารถใช้วีท ครีมขจัดขน บริเวณขอบบิกีนี่ได้ แต่ไม่ควรให้เนื้อครีมสัมผัสกับบริเวณจุดซ่อนเร้น การทาครีมใกล้บริเวณจุดซ่อนเร้นเกินไป อาจทำให้ระคายเคืองได้

ควรขัดผิวและกำจัดขนภายในวันเดียวกัน
→เป็นความเชื่อ
ก่อนการขจัดขนทุกครั้ง ควรเตรียมผิวด้วยการขัดผิวก่อนใช้ครีมวีทอย่างน้อย 24 ชั่วโมง จะทำให้การขจัดขนดีที่สุด และให้สัมผัสผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

ยิ่งกำจัดขน ขนยิ่งหนาขึ้น
→เป็นความเชื่อ
วีท ครีมขจัดขน จะไม่ส่งผลให้ขนหนาขึ้นเลยแม้แต่น้อย แต่จะทำให้คุณมีความสุขกับผิวที่เรียบเนียนน่าสัมผัสได้อย่างยาวนาน และมั่นใจได้ว่าขนที่ขึ้นใหม่จะไม่หนาขึ้นอย่างแน่นอน

ผู้ที่มีผิวบอบบางไม่สามารถใช้วีทได้
→เป็นความเชื่อ
คุณสามารถใช้วีท ครีมขจัดขน ได้แม้มีผิวบอบบาง ผลิตภัณฑ์ของเราได้ผ่านการพัฒนาสูตรมาอย่างพิถีพิถันและเจาะจงทุกรายละเอียดสำหรับทุกสภาพผิว หากคุณมีผิวบอบบาง คุณสามารถมองหาวีท ครีมขจัดขน ที่ปรากฏข้างกล่องว่า ‘สูตรสำหรับผิวบอบบาง’ ก่อนการใช้ทุกครั้ง เราแนะนำให้คุณทดสอบโดยทาครีมบนบริเวณผิวที่ต้องการเพียงเล็กน้อยโดยปฏิบัติตามวิธีใช้อย่างทุกวิธี หลังการทดสอบ 24 ชั่วโมง หากไม่มีอาการแพ้ สามารถใช้ครีมขจัดขนในบริเวณที่ต้องการได้ตามปกติ

ฉันใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ขณะกำจัดขนได้ไหม
→เป็นความเชื่อ
คุณไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะก่อน ระหว่าง หรือหลังการขจัดขน เพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองผิว และควรเว้นระยะเวลา 24 ชั่วโมง เพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการขจัดขน

การอาบน้ำร้อนดีต่อผิวเรา
→เป็นความเชื่อ
การอาบน้ำที่ร้อนและนานเกินไปอาจทำให้ผิวคุณแห้งได้ คุณควรอาบน้ำอุ่นที่ไม่ร้อนจนเกินไป หรือเลือกอาบน้ำเย็นเพื่อสุขภาพที่ดีของผิว

ในวันที่ไม่มีแดด ฉันไม่ต้องทาครีมกันแดดก็ได้
→เป็นความเชื่อ
ในวันที่ไม่มีแดด หลายคนบอกว่าไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดเป็นความเชื่อที่ผิดค่ะ เพราะรังสีอัลตราไวโอเล็ตอยู่กับเราทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นแสงแดดอ่อนๆ แสงจากหลอดไฟ แสงจากหน้าจอสมาร์ทโฟน หรือแม้กระทั่งแสงจากจอทีวี ก็เป็นสาเหตุของผิวแก่ก่อนวัยและทำร้ายผิวได้ ดังนั้น คุณควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน แม้ในวันที่ไม่มีแดดก็ตาม เพื่อปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเล็ตตัวการที่ทำให้คุณมีผิวที่แก่ก่อนวัย

การมีผิวเนียนไร้ขนตลอดเวลา ไม่ใช่เรื่องง่าย
→เป็นความเชื่อ
การดูแลผิวให้เรียบเนียนนั้นง่ายกว่าที่คุณคิด เพียงใช้วีท ครีมขจัดขน คุณก็สามารถเผยผิวเนียนสวยได้นานกว่า 4 สัปดาห์

จะใช้ครีมขจัดขน หรือ มีดโกน ก็ให้ผลลัพธ์เหมือนกัน
→เป็นความเชื่อ
วีท ครีมขจัดขน ให้ผิวที่เรียบเนียนและนุ่มกว่าการโกน เพราะวีทขจัดขนลึกลงไปใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้ปลายขนที่ขึ้นใหม่มีลักษณะมน ให้ความรู้สึกอ่อนนุ่มเมื่อสัมผัส
ส่วนการใช้มีดโกนนั้นเป็นการตัดขนบนชั้นผิวหนังออก ทำให้ส่วนที่เหลือของขนทีไม่ถูกโกนออกไปนั้นมีลักษณะแหลม และรู้สึกถึงความหยาบกร้านของผิวเมื่อสัมผัส

จะใช้ครีมขจัดขน หรือ มีดโกน ขนขึ้นใหม่ก็เร็วพอๆ กัน
→เป็นความเชื่อ
วีท ครีมขจัดขน สามารถขจัดขนได้ใกล้รากมากกว่าการโกน เพราะวีทสามารถลงลึกไปใต้ชั้นผิวหนัง ส่วนการโกนขจัดขนเป็นเพียงการตัดขนแค่บนชั้นผิวหนังภายนอก วีทจึงให้คุณมีผิวสวยเนียนไร้ขนนานกว่าการโกนถึง 2 เท่า และให้ผิวที่เนียนนุ่มยาวนานกว่า

สินค้ายอดนิยม

วีท แว็กซ์สตริปส์ เชีย บัตเตอร์ และ เบอร์รี่ สำหรับผิวธรรมดา

อ่านต่อ..